5 chi tiết giúp người tiêu dùng phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn thật giả

5 chi tiết phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn thật giả

An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc là một loại thảo dược được sử dụng từ lâu đời trong y học truyền thống để cải thiện sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên, với sự phát triển của thị trường và nhu cầu sử dụng an cung ngưu hoàng ngày càng tăng, việc xuất hiện hàng giả, hàng nhái cũng trở nên phổ biến. Vậy làm sao để an cung ngưu hoàng hoàn thật giả?

Tại sao trên thị trường lại xuất hiện an cung ngưu hoàng hoàn giả?

Với sự phát triển của xã hội, người dân có xu hướng quan tâm hơn đến sức khỏe của mình. Việc sử dụng an cung ngưu hoàng để bổ sung dinh dưỡng và hỗ trợ điều trị bệnh trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng cao đã tạo nên sự khan hiếm và độc quyền trong cung cấp sản phẩm, từ đó dẫn đến hiện tượng hàng giả tràn lan trên thị trường.

Việc sản xuất và buôn bán hàng giả an cung ngưu mang lại lợi nhuận lớn cho các đối tượng tham gia trong chuỗi cung ứng. Những người này thường không quan tâm đến sức khỏe của người dùng và sử dụng những nguyên liệu kém chất lượng để sản xuất hàng giả. Điều này dẫn đến việc hàng giả được bán với giá rẻ hơn so với hàng chính hãng, từ đó thu hút được khách hàng mua hàng.

Các cơ quan chức năng trong quá trình kiểm soát, quản lý sản phẩm thường gặp phải nhiều khó khăn và hạn chế. Việc kiểm tra, kiểm soát chất lượng hàng hóa rất khó khăn khi các đối tượng sản xuất an cung ngưu giả thường sử dụng các kỹ thuật tinh vi để giấu đi sự khác biệt với hàng chính hãng.

Khách hàng thường không có đủ kiến thức và kinh nghiệm để phân biệt hàng giả và hàng chính hãng. Họ thường mua hàng dựa trên giá cả hoặc theo lời giới thiệu của người bán, không kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng sản phẩm trước khi mua.

an cung tổ kén

Những rủi ro, hệ luỵ do sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn giả

Không có tác dụng chữa bệnh: An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc giả thường không có thành phần hoặc chứa thành phần thấp hơn so với hàng chính hãng, do đó không có tác dụng chữa bệnh hoặc chỉ có tác dụng hạn chế. Việc sử dụng hàng giả có thể làm giảm hiệu quả điều trị hoặc không có tác dụng gì cả.

Tác dụng phụ và độc hại: Các thành phần không rõ nguồn gốc trong hàng giả có thể gây ra tác dụng phụ và độc hại cho người sử dụng. Nếu sử dụng liều lượng cao hoặc thường xuyên, không những không đạt được những hiệu quả như mong muốn, người sử dụng có thể gặp phải các vấn đề sức khỏe có thể trở nên nặng hơn như đau đầu, đau bụng, mất ngủ, và thậm chí ảnh hưởng đến chức năng gan và thận.

Tăng nguy cơ bị lừa đảo: Mua hàng giả có thể dẫn đến việc bị lừa đảo, mất tiền hoặc nhận sản phẩm không đúng như mong đợi. Nếu không phân biệt được hàng thật giả, người tiêu dùng có thể mua hàng giả với giá cao hơn giá trị thực tế của sản phẩm.

Tác động đến kinh tế và xã hội: Sử dụng hàng giả làm tăng tình trạng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và gây thiệt hại cho ngành công nghiệp. Ngoài ra, việc sản xuất và buôn bán hàng giả cũng gây ra tác động xã hội tiêu cực như mất điều kiện cạnh tranh công bằng và gây ra tổn thất kinh tế.

Các dấu hiệu nhận biết an cung ngưu hoàng hoàn thật giả

Chi tiết trên mặt hộp

Mã vạch sản phẩm: Mã vạch của sản phẩm chính hãng An cung ngưu hoàng hoàn Kwang Dong là duy nhất và được quản lý bởi công ty sản xuất.

Logo và tên công ty: Được in trên mặt hộp thuốc là logo và tên của công ty Kwang Dong Pharmaceutical Co. Ltd. Sản phẩm giả có thể có logo và tên giống nhưng thường không được in rõ ràng, chất lượng in ấn thấp hơn.

Hạn sử dụng: Sản phẩm chính hãng An cung ngưu hoàng hoàn Kwang Dong có thời hạn sử dụng rõ ràng, đầy đủ và được in trên mặt hộp thuốc.

Tem bảo đảm chất lượng: Sản phẩm chính hãng có tem bảo đảm chất lượng dán trên mặt hộp thuốc, bảy màu và kích thước nhất định. Tem giả thường không có màu sắc rõ ràng hoặc màu sắc bị phai, thậm chí không dán tem chống hàng giả.

Chất liệu hộp thuốc: Hộp thuốc An cung ngưu hoàng hoàn Kwang Dong chính hãng được làm từ chất liệu cao cấp, cứng cáp và có độ bóng sáng, trong khi sản phẩm giả thường được làm từ chất liệu kém chất lượng. Hộp được in bằng chữ màu đen, tên sản phẩm in nhũ vàng ánh kim, kỹ thuật in dập chìm dễ dàng nhận biết bằng mắt và cảm giác của tay khi sờ vào chữ dập chìm nổi.

Chi tiết trên mặt hộp thuốc an cung ngưu hoàng hoàn

Ngoài ra, các chi tiết in trên mặt hộp như thông tin sản phẩm, cách sử dụng, thành phần, công dụng, số lô sản xuất, địa chỉ sản xuất, cũng là những đặc điểm quan trọng để phân biệt sản phẩm chính hãng và sản phẩm giả của An cung ngưu hoàng hoàn Kwang Dong.

Hộp nhỏ bên trong sản phẩm

Khi bóc hộp an cung ngưu hoàng hoàn, bên trong sẽ có những hộp nhỏ chứa viên an cung. Khi đặt hai hộp thật giả cạnh nhau, dễ dàng nhận biết được đâu là sản phẩm thật giả.

Vị trí tổ kén: Đối với hàng thật, tổ kén sẽ nằm vị trí bên trái hôp, chữ Hàn màu đen trên tổ kén được in dập. Tổ kén hàng giả sẽ nằm vị trí bên phải, chữ Hàn bên trái không được in chìm.

Tem chống giả: Cũng giống bên ngoài hộp lớn, Kwang Dong chính hãng sẽ có tem 7 màu rõ ràng, dễ phân biệt.

phan-biet-an-cung-nguu-hoang-hoan

Hộp nhựa đựng sản phẩm

Hộp nhựa đựng sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn Kwang Dong cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp phân biệt sản phẩm thật và giả. Dưới đây là những đặc điểm của hộp nhựa đựng sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn Kwang Dong thật:

Chất liệu nhựa: Hộp nhựa của sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn Kwang Dong thật được làm bằng chất liệu nhựa đặc biệt, có độ bền cao và khó bị vỡ. Nhựa của hộp sản phẩm thật sẽ không có mùi hôi, không dễ bong tróc hay bị biến dạng. Còn hộp nhựa của hàng giả sẽ không đạt các tiêu chí trên.

In chữ và hình ảnh rõ nét: Trên bề mặt hộp sản phẩm thật, chữ và hình ảnh sẽ được in rõ nét, không bị nhòe, mờ hoặc bị vỡ. Màu sắc cũng rất sáng và đẹp mắt.

chi-tiet-hop-nhua-dung-san-pham-an-cung-nguu-hoang-hoan

Vết dập nilong bọc viên an cung ngưu hoàng

Khi sản xuất, các túi nilon bọc viên An Cung Ngưu Hoàng được đóng gói bằng cách hàn kín mép. Các sản phẩm chính hãng thường có độ dày và độ chắc chắn của vết dập hàn mép túi nilon đều và tạo ra đường hàn rõ ràng và sạch sẽ. Trong khi đó, hàng giả thường có vết dập hàn mép túi nilon bị lỏng lẻo, không đồng đều và có vết hàn không rõ ràng.

dac-diem-mep-han-o-tui-nilong-boc-vien-an-cung-to-ken

Viên an cung ngưu hoàng hoàn

Màu sắc bên ngoài: Viên an cung ngưu thật có màu vàng sáng hình tròn, viên giả sẽ có màu vàng sẫm hơn.

dac-diem-mau-sac-cua-vien-an-cung-nguu-to-ken

Độ cứng: Nếu viên thuốc mềm, bị dễ vỡ, mẫu mã không đồng nhất hoặc màu sắc khác biệt thì có thể bị nghi ngờ là hàng giả.

do-cung-cua-vien-an-cung-nguu-hoang-hoan-to-ken

Màu sắc bên trong: Khi tách viên an cung, sản phẩm thật sẽ có màu vàng nâu, mùi thơm, bột mịn, hàng giả sẽ sẫm màu đen do chứa nhiều thành phần thuốc bắc và mùi đặc trưng của thuốc bắc. Khi thử, an cung có vị đắng, hơi đắng vị ngọt, mùi thảo dược tự nhiên, không có mùi hoá chất hay khác.

mau-sac-ben-trong-cua-vien-an-cung-nguu-hoang-hoan-to-ken-noi-dia

Ngoài ra, khi cho viên an cung vào nước, viên thuốc sẽ chảy ra và tan trong vòng 1-2 phút. Nếu viên thuốc không tan hoặc chỉ tan một phần thì đó có thể là hàng giả.

Phải làm sao khi gặp phải an cung ngưu hoàng hoàn giả?

Nếu bạn đang nghi ngờ mình gặp phải hàng giả, đừng vội vàng hay nóng lòng, hãy thực hiện các hành động sau:

  • Lưu giữ sản phẩm: Không nên sử dụng hoặc tiêu hủy sản phẩm ngay lập tức mà nên giữ lại để có thể kiểm tra và xác định chính xác sản phẩm đó là giả.
  • Báo cáo cho cơ quan chức năng: Báo cáo cho cơ quan chức năng như Sở Y tế hoặc Cục Quản lý Dược để họ có thể kiểm tra và tiêu hủy hàng giả. Bạn cũng có thể liên hệ với trung tâm y tế hoặc trung tâm bảo vệ người tiêu dùng để được hướng dẫn cụ thể.
  • Kiểm tra và yêu cầu hoàn tiền: Kiểm tra lại hóa đơn mua hàng và liên hệ với nhà cung cấp hoặc nhà bán hàng để yêu cầu hoàn tiền hoặc đổi lại sản phẩm thật.
  • Cẩn thận với sản phẩm khác: Kiểm tra lại các sản phẩm khác mà bạn đã mua để đảm bảo chúng không phải là hàng giả.
  • Chia sẻ thông tin với người thân và bạn bè: Chia sẻ thông tin về trường hợp mua phải hàng giả của bạn với người thân và bạn bè để giúp họ tránh được tình trạng này.

viên an cung

Bài viết trên đã giúp bạn nhận biết 5 chi tiết đơn giản để dễ dàng phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn thật giả. Để tránh mua phải hàng giả gây ra tình trạng “tiền mất tật mang”, hãy lựa chọn cho mình đơn vị kinh doanh uy tín có đầy đủ thông tin rõ ràng. 

TAGS :

an cung ngưu, an cung ngưu hoàng, Quà tặng cao cấp, Quà tặng sức khoẻ