Nấm linh chi – Bí quyết giúp người Hàn Quốc luôn luôn khỏe mạnh và sống thọ

Nấm Linh chi là một dược liệu mà con người từ xa xưa đã biết dùng làm thuốc bồi bổ sức khỏe. Ngày nay nấm linh chi được gọi là thần dược quý dùng để làm dược liệu làm thuốc. Sử dụng phổ biến ở hầu hết ở các nước Châu Á và là loại nấm được các nhà khoa học Châu Âu, Châu Mỹ chứng minh có tác dụng cực kì tốt cho cơ thể.

Trong “Bản thảo cương mục” coi Linh chi là loại thuốc và theo y học cổ truyền, nấm linh chi có vị nhạt, tính ấm, có tác dụng làm tăng sự miễn dịch trong cơ thể, làm mạnh gan, diệt tế bào ung thư, an thần, tăng trí nhớ, phòng và chống ung thư, chống lão hóa làm tăng tuổi thọ.

Ưu điểm chỉ được tìm thấy trong nấm linh chi

Trong “Thần nông bản thảo” xếp linh chi vào loại siêu thượng phẩm hơn cả nhân sâm vì có hàm lượng germanium cao hơn trong nhân sâm đến 5 – 8 lần và có chứa 21 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự vận hành và chuyển hóa của cơ thể như: đồng, sắt, kalium, magnesium, natrium, calcium.

Công dụng tuyệt vời mà nấm linh chi mang lại

  • Nấm linh chi có tác dụng lớn giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao hoạt động thể lực và trí lực. 
  • Kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư, ngăn ngừa sự lây lan của khối u và di căn tế bào xấu gây ung thư.
  • Tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch và kháng siêu vi, chống lại các bệnh thường gặp do thay đổi thời tiết.
  • Có tác dụng làm giảm lượng cholesterol, giảm xơ cứng thành động mạch, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, tăng cường tuần hoàn máu.
  • Ngăn chặn enzyme chuyển đổi hocmon testosteron, cải thiện chức năng sinh lí cho phái mạnh. 
  • Điều hòa ổn định huyết áp, ổn định nhịp tim, thải độc gan thận.

Các loại nấm linh chi có mặt trên thị trường

Nấm linh chi được nghiên cứu ở nhiều quốc gia, nhưng trên thị trường hiện nay các loại nấm được người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng nhiều là nấm linh chi tự nhiên, nấm linh chi bao tử, nấm linh chi vàng, nấm linh chi đỏ, nấm linh chi hoàng thượng và nấm linh chi đóng khay.

Tất cả các loại nấm được xuất xứ từ Hàn Quốc và mỗi loại có những công dụng riêng rất bổ dưỡng và có giá tiền khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà khách hàng nên chọn loại nấm linh chi cho phù hợp.

TAGS :

Linh chi, Nấm linh chi